Ý nghĩa loài hoa Bằng Lăng tím


Chắc đã không còn ai cảm thấy lạ lẫm gì khi nhắc tới loài hoa Bằng Lăng với sắc tím nở rộ một khoảng  trời. Đã không còn xa lạ gì khi nhắc đến biểu tượng cho mối tình đầu của tuổi học trò thơ ngây và trong sáng. Hãy cùng hoa đẹp cocinaeconomicamexico.com  tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như ý nghĩa của loài hoa này.

Đặc điểm loài hoa Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng là loài thực vật có nguồn gốc từ Ấn Độ, Đông Nam Á và một số đất nước khác có khí hậu Nhiệt đới. Đây là một loài cây thân gỗ, có chiều cao trung bình từ 5 đến 10m, bao gồm 3 loại chính: Bằng Lăng nước, Bằng Lăng tía, Bằng Lăng vàng và Bằng Lăng lông. Cây Bằng Lăng thường được trồng để che nắng bởi tán của nó rất rộng, thân cây rất thẳng.
ý nghĩa hoa bằng lăng tím
Hoa Cây Bằng Lăng
Cây Bằng Lăng thường được bắt gặp trong các khu rừng nửa rụng lá, lúc còn nhỏ thì nó là cây thích bóng râm. Nhưng khi đã trưởng thành nó lại yêu thích ánh sáng và thích hợp trong môi trường có độ ẩm cao nếu đó là những loài Bằng Lăng nước.

Vỏ cây Bằng Lăng có màu nâu đen, lá có hình bầu dục, trung bình kích thước của lá sẽ từ khoảng 10 đến 20cm. Lá khá dày và có phần cuống khá to và đặc biệt là lá rụng theo mùa.

Hoa Bằng Lăng thường nở vào mùa hè, có rất nhiều màu sắc khác nhau, có thể kể đến như: màu hồng, màu trắng, màu đỏ và nổi bật nhất đó chính là màu tím. Các chùm hoa thường mọc thành những chùm lớn, cánh hoa rất mỏng và hơi có độ nhám.

Ý nghĩa hoa Bằng Lăng

y nghia hoa bang lang tim
Ý nghĩa của loài hoa Bằng Lăng
Người ta thường nói, Bằng Lăng tím đại diện cho sự thủy chung, đại diện cho sự thơ ngây của mối tình đầu tuổi học trò trong sáng. Một mối tình không vướng bận bất cứ điều gì, từ những lo lắng gia đình đến những vấn đề về tiền bạc, về vật chất hay danh lợi… Một mối tình của những lá thư viết vội, những mối tình mà người ta đỏ mặt khi chỉ mới kịp chạm tay nhau.

Nhưng, dù đẹp, dù đáng trân trọng nhưng chẳng mấy ai giữ được mối tình đó đến lúc cuối cùng. Rồi cũng vì một lý do nào đó mà chia xa. Thứ còn lại chỉ còn là những kỷ niệm mà khi nhớ về người ta luôn mỉm cười trân trọng.

Hoa Bằng Lăng cũng vậy, lúc nở rộ, hoa um tùm. Hoa mang một sắc tím rất đẹp, sắc màu của sự thương yêu, của sự thủy chung nhưng cũng khiến người ta cảm thấy đâu đó một sự mơn man buồn. Sau khi mùa hè kết thúc, nó lại trơ trọi, mất đi những gì đẹp đẽ đã từng, người ta chỉ còn biết nhìn và hồi tưởng về lúc nó còn đang rực rỡ.
hoa bang lang tim y nghia
Mối tình thơ ngây tuổi học trò gắn liền với sắc tím Bằng Lăng
Mà cũng thật đúng lúc, Bằng Lăng nở vào mùa hè - mùa của sự chia ly. Chia ly bạn bè, trường lớp, thầy cô…, bởi vậy mà khi nhắc tới loài hoa này nhiều người còn quan niệm rằng hoa Bằng Lăng là biểu tượng của sự chia tay tuổi học trò thân thương. Và cũng để nhớ về ngày đó, các cô cậu học trò đã nhặt nhạnh những cành hoa Bằng Lăng, ép vào vở để làm kỷ niệm mỗi khi nhớ về nhau.
Trên đây chính là những gì thuộc về loài hoa Bằng Lăng mà shop hoa tươi Uông Bí muốn chia sẻ tới quý độc giả. Hãy liên hệ với shop hoa tươi behoa.vn nếu bạn muốn biết thêm những thông tin về nhiều loài hoa khác nữa.

Share: