Hoa cát tường có ý nghĩa gì?

Mặc dù không mang vẻ đẹp kiêu sa, rực rỡ như hoa hồng, hoa ly, nhưng Hoa Cát Tường vẫn chiếm được cảm tình của người yêu hoa nhờ vẻ đẹp ngọt ngào, đằm thắm và mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ hơn về loài hoa này.
 
Đặc điểm của hoa Cát Tường

hoa cat tuong co y nghia gi
Hoa cát tường có ý nghĩa gì

Hoa Cát Tường hay còn được gọi là Lan Tường có nguồn gốc từ Tây Mỹ, loài hoa này có tên hoa khoạc là Eustoma grandiflorum.

Loài hoa này có chiều cao khoảng 20 – 120 cm, mọc thẳng, thân màu xanh đậm, lá đơn. Cát Tường là hoa lưỡng tính có nhiều màu sắc khác nhau như: Hồng, xanh, kem, tím, trắng... Đặc điểm của loài hoa này đó là cánh khá mỏng, mềm, mịn. Cánh của Lan Tường được chia làm hai loại là cánh đơn và cánh kép.

Ý nghĩa của Hoa Cát Tường 


Không chỉ được yêu thích bởi vẻ đẹp thuần khiết, nhẹ nhàng, ngọt ngào... Lan Tường còn được người yêu hoa say đắm bởi ý nghĩa mà nó mang trong mình. 

Ý nghĩa trong tình yêu


y nghia hoa cat tuong 
Lan Tường - loài hoa thể hiện tình yêu ngọt ngào, thuần khiết
Lan Tường chính là loài hoa thể hiện cho tình yêu thuần khiết, tinh tế, nhẹ nhàng, nó như người con gái yểu điệu, thẹn thùng trước người mình yêu.


Với vẻ đẹp mỏng manh của mình hoa Lan Tường thể hiện tình yêu nhẹ nhàng chứ không mãnh liệt như những bông hồng đỏ. Chính vì thế, loài hoa này thường được chọn để kết thành những bó hoa lãng mạn trong những ngày lễ đặc biệt như: Lễ tình yêu, quốc tế phụ nữ, 20/10... Trong những ngày đặc biệt này, các chàng trai có thể tặng cho nửa ấy của mình một bó hoa Lan Tường để thể hiện tình cảm trân thành, thuần khiết của mình. 

Hoa Cát Tường loài hoa biểu trưng cho sự may mắn


Không chỉ trong tình yêu, trong cuộc sống Cát Tường còn là loài hoa biểu tượng của sự may mắn, giàu sang phú quý.

hoa cat tuong y nghia

Cát Tường – loài hoa của sự may mắn, tài lộc
Chính như cái tên gọi của mình, hoa Cát Tường được xem là loài hoa của sức khỏe, may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống. Bởi vậy mà trong bất cứ dịp nào người ta cũng có thể sử dụng loài hoa này để trang trí. Đặc biệt với người Á Đông hoa Cát Tường rất được ưa chuộng bởi ý nghĩa này.

Trong phong thủy hoa Lan Tường chính là loài hoa vượng tài, hoa mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ khi chơi. Chính vì thế mà, mỗi khi tết đến xuân về hầu như gia đình nào cũng có một bình hoa Lan Tường trong nhà với mong muốn một năm mới may mắn, vạn sự như ý.

Cát Tường – loài hoa của sức sống mãnh liệt


hoa cat tuong dep

Cát Tường – loài hoa của sức sống mãnh liệt
Không chỉ mang ý nghĩa của sự may mắn, ngọt ngào trong tình yêu, Cát Tường còn là loài hoa tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, sự cố gắng, vươn lên trong mọi hoàn cảnh như chính sức sống của loài hoa này. Tuy nhìn bên ngoài những bông Cát Tường vô cùng mỏng manh, yếu đuối nhưng bên trong chúng lại ẩn chứa một sức sống vô cùng mãnh liệt, chúng có thể phát triển ở bất kỳ điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thế nào.
hoa cat tuong tim
Hoa cát tường tím

Như chính tên gọi của nó, Cát Tường được xem là loài hoa biểu trưng của sự may mắn, hạnh phúc, sức sống mãnh liệt... Bởi vậy mà loài hòa này ngày càng được mọi người yêu thích dành tặng bạn bè, người thân của mình trong những dịp lễ tết đặc biệt. Để tìm hiểu thêm ý nghĩa của các loài hoa khác các bạn hãy thường xuyên truy cập trang web của chúng tôi nhé.
Share: